Loading...

Climatempo: Tháng 2 có mưa trên diện rộng đối với các vùng sản xuất cà phê Brazil

09/02/19

Tại vùng sản xuất cà phê ở bang São Paulo, đợt nắng nóng trong tuần cuối tháng 1 và những ngày đầu tháng 2 đã ảnh hưởng đến các nông trường cà phê chuẩn bị cho thu hoạch và các nông trường cà phê mới trồng. Các nhà sản xuất lo lắng bởi vì nếu đợt nắng nóng kéo dài thì có khả năng mùa tới sẽ bị ảnh hưởng thiệt hại sản lượng cà phê niên vụ 2019/20.

Khối khí áp cao cận nhiệt đới Nam Đại Tây Dương tăng cường sức mạnh đầu năm nay và gây hạn chế việc hình thành mây tạo mưa tại miền đông nam Brazil. Nhiều giờ nắng mạnh và lượng mưa thấp tạo nhiệt độ cao và cường độ nóng kéo dài nhiều ngày khi mưa không xuất hiện.

Việc tăng cường khối khí áp cao này có thể được xem là ảnh hưởng của quá trình hình thành hiện tượng El Niño.

Theo nhà khí tượng học Graziella Gonçalves tại hãng Climatempo, chịu trách nhiệm phân tích khí hậu, mưa sẽ xuất hiện theo cách thường xuyên và phân bố nhiều hơn tại miền đông nam Brazil trong thời gian đến. Nắng nóng quá mức sẽ giảm nhưng không có nghĩa là không còn nhiệt độ cao trong những ngày tháng 2. Tuy nhiên, điều khác biệt là sẽ không giống như tháng 1 có những ngày liên tục có nhiệt độ rất cao.

(Thông tin mang tính tham khảo)

HNH @ 07h40