Loading...

Đơn hàng nhà máy

13/12/18

Đơn hàng nhà máy

1. Đơn hàng nhà máy là gì?

Đơn hàng nhà máy (Factory Orders) là một công cụ đo lường tổng số đơn đặt hàng các sản phẩm lâu bền và không lâu bền như hàng chuyển lên tàu, hàng tồn kho và các đơn đặt hàng trong mức độ sản xuất cho phép có yếu tố lạm phát bên trong và đà tăng trưởng kinh tế trong ngành sản xuất. Sức tăng trong số liệu đơn hàng chứng tỏ nền kinh tế đang tăng trưởng mở rộng và phản ánh lạm phát. Số liệu này cho ra kết quả cao sẽ là nhân tố tích cực đối với đồng tiền một nước, trong khi đó số liệu này cho ra kết quả thấp thì đồng tiền nước đó sẽ bất lợi.

2. Tầm quan trọng của đơn hàng nhà máy đối với nhà đầu tư

Giới đầu tư quan tâm tới số liệu này do họ muốn nắm bắt được diễn biến của nền kinh tế do số liệu này chỉ ra các loại hình đầu tư nào phù hợp. Thị trường chứng khoán khá nhạy cản đối với sức tăng trưởng nền kinh tế do thị trường này lưu chuyển một khối lượng lợi nhuận tập đoàn khổng lồ. Thị trường trái phiếu thì ưa chuộng sức tăng trưởng kinh tế ở mức độ vừa phải và ít gây ra áp lực lạm phát. Bằng cách theo dõi số liệu kinh tế như đơn hàng nhà máy, giới đầu tư sẽ nhận biết được tác động của nền kinh tế đối với các thị trường và các danh mục đầu tư của họ. 

Số liệu đơn đặt hàng cho thấy tình trạng các nhà máy sẽ bận rộn tới mức nào trong vài tháng tới do số lượng đơn hàng càng nhiều chứng tỏ các nhà sản xuất sẽ phải cố gắng tăng công suất để hoàn thành các đơn hàng. Báo cáo này còn cho thấy nhu cầu bên trong không chỉ các loại hàng hóa như tủ lạnh, xe hơi mà còn cho thấy nhu cầu các loại hàng hóa thiết yếu như thuốc lá và quần áo.

Thông thường số liệu đơn hàng nhà máy tốt hơn kỳ vọng sẽ hỗ trợ đồng USD tăng giá và ngược lại.

(Thông tin mang tính tham khảo)

HNH