Loading...

Giá cà phê vẫn yếu do xuất khẩu cà phê Brazil đạt mức cao nhất 5 năm qua

10/10/19

Giá cà phê hôm qua vẫn yếu do ảnh hưởng thông tin Cecafé báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 9 của Brazil đạt mức cao nhất 5 năm qua (3,2 triệu bao) và xuất khẩu cà phê 12 tháng qua cũng đạt mức cao nhất 5 năm qua (42,2 triệu bao).

Sáng nay chứng khoán toàn cầu giảm điểm và các tài sản an toàn như đồng JPY và đồng CHF tăng giá trước các dấu hiệu cho thấy Washington và Bắc Kinh vẫn còn khác biệt lập trường về các vấn đề thương mại và chưa có tiến triển trong đàm phán thương mại cấp cao.

Nếu không có tiến triển nào đáng kể, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào thứ Ba tuần tới. Trung Quốc không thể sẵn sàng nhượng bộ dễ dàng với ông Trump vốn ngày càng chịu sức ép chính trị nội bộ từ Đảng Dân chủ đối lập cố gắng luận tội ông.

Có nguồn tin cho biết Trung Quốc sẵn sàng chấp nhận hiệp định một phần dù Mỹ liệt 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen vào đầu tuần.

Chủ tịch Fed ông Jerome Powell phát biểu tại một sự kiện của Fed khẳng định Fed sẵn sàng sử dụng bất kỳ công cụ nào để duy trì nền kinh tế phát triển dù không gợi mở về sự thay đổi trong đánh giá triển vọng kinh tế tích cực hiện tại. Biên bản FOMC sau đó cũng lặp lại thông điệp phổ biến của ông Powell.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Huỳnh Nhật Hà