Loading...

Mùa vụ cà phê Brazil 2019/20 chịu ảnh hưởng nhiệt độ cao và thiếu mưa

05/02/19

Mùa vụ cà phê Brazil 2019/20 đang phát triển nhưng có vài báo cáo mùa vụ chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và lượng mưa thấp. Thiệt hại được ghi nhận đối với cà phê Conilon tại bang Espírito Santo và cà phê Arabica tại bang Minas Gerais.

“Nhiệt độ rất cao trong niên vụ cà phê 2019/20, và mùa vụ đang trải qua lượng mưa rất thấp,” Alexandre Maroti, một người trồng cà phê tại Nova Resende, bang Minas Gerais cho biết.

Chẳng hạn tại Nova Resende, phía nam bang Minas Gerais, lượng mưa trong tháng 1 chỉ đạt 188 mm, trong khi đó mức trung bình lịch sử lên đến 281,6 mm. Tại vùng Cerrado, ở Coromandel, lượng mưa cũng hạn chế. Lượng mưa trung bình là 315 mm trong khi lượng mưa ghi nhận trong giai đoạn vừa qua chỉ đạt 140,2 mm.

Sau khi sản lượng cà phê đạt mức cao kỷ lục trong năm ngoái, kỳ vọng sản lượng cà phê Brazil năm nay sẽ giảm do rơi vào năm mất màu. Những khó khăn gần đây gồm nhiệt độ cao và lượng mưa thấp có thể tiếp tục làm hạn chế sản lượng cà phê thu hoạch trong năm nay.

“Do thiếu mưa trong tháng 1, một số vùng không có mưa nhưng tôi cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá chất lượng kết hạt cà phê,” Barbosa, một nhà sản xuất cà phê tại São Pedro da União bang Minas Gerais cho biết.

Kịch bản hạn hán cũng được ghi nhận tại bang Espírito Santo, bang sản xuất cà phê Conilon chính tại Brazil. Tại vùng São Gabriel da Palha ở bang này, sản lượng cà phê thu hoạch vào tháng 5 tới đây sẽ thiệt hại khoảng 10 – 15%. Tính từ ngày 31/01/2019 trở về trước thì có hơn 20 ngày không có mưa tại khu vực này.

(Thông tin mang tính tham khảo)

HNH @ 07h00