Loading...

Thông tin thị trường chiều ngày 14/02/2020

14/02/20

Chứng khoán châu Á và toàn cầu phục hồi trở lại ở phiên cuối tuần và hướng đến việc thiết lập tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp do nhà đầu tư kỳ vọng chính phủ các nước lớn sẽ có động thái điều chỉnh để làm giảm ảnh hưởng đến nền kinh tế từ dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc đã nới lỏng chính sách tiền tệ và đang tiếp tục tăng thêm thanh khoản cho thị trường tài chính. Các nhà máy đang bắt đầu hoạt động trở lại sau một thời gian trì hoãn.

Nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới có thể duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp trong một thời gian dài để đối phó với tình hình do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Niềm tin thị trường cải thiện sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca nhiễm mới đối với bệnh Covid-19 tại Trung Quốc gần đây tăng đột ngột là do cơ quan chức năng thay đổi cách phân loại các ca nghi ngờ nhiễm bệnh và không nhất thiết là do tình hình dịch bệnh bất ngờ nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoài nghi về độ tin cậy và chính xác của dữ liệu thống kê.

Nhà đầu tư hy vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ dần dần suy giảm trong những tháng tới, cho phép các công ty trở lại hoạt động bình thường, khôi phục nhu cầu tiêu dùng.

Thị trường cà phê có thể chịu sức ép giảm giá do hoạt động chốt lời ở phiên cuối tuần, mặc dù vẫn còn nhiều triển vọng tăng giá trong ngắn hạn nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 có tín hiệu khả quan hơn.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Huỳnh Nhật Hà