Loading...

Tiến triển đàm phán thương mại Mỹ – Trung và triển vọng Brexit có thể hỗ trợ giá cà phê Robusta

11/10/19

Đàm phán thương mại Mỹ – Trung thuận lợi

Chứng khoán thế giới tăng điểm và giá vàng giảm sau khi một quan chức Nhà Trắng cho biết đàm phán thương mại với Trung Quốc tiến triển “có thể tốt hơn kỳ vọng” và một quan chức Phòng Thương mại Mỹ chia sẻ ngắn gọn rằng hai bên đề cao khả năng có một thỏa thuận tiền tệ vào cuối tuần này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thì cho biết ngày đầu tiên đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra “rất tốt” và ông dự định gặp gỡ trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc vào thứ Sáu.

Triển vọng Brexit lạc quan

Đồng bảng Anh (GBP) tăng giá do triển vọng Brexit lạc quan sau khi Thủ tướng Ireland ông Leo Varadkar cho biết thỏa thuận Brexit có thể đạt được vào cuối tháng 10 sau cuộc họp rất tích cực với Thủ tướng Anh ông Boris Johnson.

Giá dầu tăng sau khi Chủ tịch OPEC cho biết OPEC có thể hành động để cân bằng thị trường dầu, bao gồm việc cắt giảm thêm nguồn cung dầu.

Tổng cục Hải quan Việt Nam báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 9 của Việt Nam giảm 19,1% so với tháng trước, đạt 92.347 tấn (tương đương 1.539.116 bao) và lũy kế xuất khẩu cà phê 9 tháng đầu năm 2019 giảm 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,27 triệu tấn (tương đương 21.166.666 bao). Thông tin này có thể hỗ trợ giá cà phê Robusta tương lai giảm bớt sức ép giảm giá trong ngắn hạn.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Huỳnh Nhật Hà