Loading...

Tổng hợp một số thông tin cơ bản quan trọng ngày 28/3/2020

28/03/20

1. Thu hoạch cà phê Robusta đang diễn ra tại Brazil, trong khi thu hoạch cà phê Arabica kỳ vọng bắt đầu giữa tháng 5 và tháng 6.

2. Bộ Y tế Brazil cho biết đỉnh điểm dịch bệnh Covid-19 tại Brazil sẽ rơi vào giữa tháng 4 – 5 – 6, trúng giai đoạn thu hoạch cà phê niên vụ 2020/21 đang diễn ra. Vấn đề lo ngại chính là liệu lực lượng nhân công từ các vùng khác có thể đến làm việc trên các nông trường/đồn điền cà phê hay không và vấn đề ăn ở và sức khỏe của người thu hoạch cà phê tại Brazil sẽ ra sao trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh.

3. Trong thời điểm hiện tại, tiêu thụ cà phê thế giới là vấn đề đáng chú ý sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại châu Âu, nặng nhất là Ý, Tây Ban Nha và Pháp khi các nước này tuyên bố đóng cửa nhiều doanh nghiệp. Hãng Starbucks tuyên bố đóng cửa hơn 8.000 cửa hiệu cà phê tại Mỹ khi tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vượt mốc 100.000 người. Trong khi đó, Trung Quốc bắt đầu thiết lập lại hoạt động ở các thị trường, bao gồm tiêu thụ cà phê.

4. Chứng khoán toàn cầu giảm điểm ở phiên cuối tuần sau ba phiên phục hồi do nhà đầu tư lo ngại tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ. Thị trường cà phê cũng chung chiều giảm với chứng khoán trong khi giá vàng đứng vững ở vùng cao.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Huỳnh Nhật Hà