Loading...

Tổng hợp thông tin thị trường ngày 13/02/2020

13/02/20

Sáng nay chứng khoán châu Á giảm điểm trong khi các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yên Nhật, vàng và trái phiếu phục hồi do số ca nhiễm mới và số ca tử vong do bệnh Covid-19 tại Trung Quốc tăng mạnh từ tâm vùng dịch.

Tỉnh Hồ Bắc, được tin là nơi bắt nguồn virus corona chủng mới 2019, báo cáo có thêm 242 ca tử vong vào ngày 12/02/2020, gấp đôi ngày trước đó, đồng thời xác nhận 14.840 ca nhiễm mới sau khi các quan chức y tế áp dụng phương pháp thống kê mới về số bệnh nhân nhiễm bệnh, tăng gấp 7 lần so với ngày trước đó.

Dù chưa rõ thực hư tại sao số ca tử vong và số ca nhiễm mới tăng đột ngột nhưng thông tin này dường như làm dấy lên quan ngại dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và vẫn chưa đạt đỉnh điểm. Tại Hồng Kông, các trường học đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 16/03/2020.

Hôm qua tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Fed ông Jerome Powell cho biết sẽ mất thêm nhiều thời gian để đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ. Fed đang giám sát chặt chẽ các số liệu kinh tế.

Hôm qua, các thị trường cà phê tiếp tục gặp khó khăn trong việc duy trì đà phục hồi từ đầu phiên do nhà đầu tư thận trọng bán chốt lời các vị thế mua trong ngày. Trong giai đoạn hiện nay, việc giam vốn dài ngày trên thị trường ẩn chứa nhiều rủi ro khi dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt, do vậy, nhà đầu tư chọn phương án giao dịch trong ngày một cách an toàn.

(Thông tin mang tính tham khảo)

Huỳnh Nhật Hà